Tin tức & sự kiện

Trailer Ngày hội văn hóa dân tộc Mông, Lễ Hội hoa Đào huyện Mèo Vạc năm 2018

08/02/2018

 
Nét văn hóa phong phú, giàu bản sắc dân tộc……
Những lễ hội, phong tục, trò chơi độc đáo,….
Con người hiền hòa, hiếu khách,….
Tất cả đã tạo nên sức hấp dẫn của Ngày hội văn hóa dân tộc Mông huyện Mèo Vạc năm 2018. Được tổ chức trong 2 ngày, mùng 21 và 22 tháng 2 năm 2018,(Tức ngày 6 – 7 Tết Mậu Tuất)  tại trung tâm huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông - không gian văn hóa mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Mông vùng cao nguyên đá. Tham dự ngày hội quý khách sẽ được hòa mình vào các hoạt động lễ hội, trò chơi dân gian của đồng bào vùng cao Hà Giang….
          Lễ hội Gàu tào, ném còn tập thể, thi dệt vải lanh, thi tẽ ngô - xay ngô; kéo co, đẩy gậy,…. Ngoài ra du khách còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động như: các công đoàn làm trang phục dân tộc Mông, chế tác khèn mông, đan quẩy tấu, tham gia múa khèn tập thể, trò chơi cắt mía, làm bánh Tam giác mạch, banh ngô nếp. Thưởng thức các món ăn, mua sắm các sản phẩm đặc trưng của dân tộc Mông nơi đây….
          Cao nguyên đá Đồng Văn, xứ sở của Hoa đào phai. Nơi mà, không chỗ nào dứt sắc hoa đào, từ ven đường lên vách núi cheo leo, từ chân bờ rào đá, sát vách tường trình đất, hoa rủ xòa trên mái ngói âm dương đến nơi suối vắng, rừng hoang, trong thung lũng xa, chênh vênh nơi miệng vực, giữa bạt ngàn đá xám dựng nhọn nhoắt lô nhô. Chính vì vậy, để tạo điểm nhấn cho Ngày hội văn hóa dân tộc Mông, từ năm nay huyện Mèo Vạc sẽ tổ chức thêm Lễ Hội Hoa đào tại Thôn Thào Chứ Lủng xã Tả Lủng. Đến ngày hội, cũng đúng thời điểm đào đá bung hoa. du khách sẽ được hoa mình sắc hồng rạng rỡ của hoa đào phai Cao nguyên đá. Cùng với đó là Hội vỗ mông, nét văn hóa độc đáo riêng có của người Mông, và Hội thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc của các thiếu nữ Mông.
          Đến với Ngày hội văn hóa dân tộc Mông, Lễ Hội hoa đào huyện Mèo Vạc năm 2018, chắc chắn quý khách sẽ có những kỷ niệm đẹp về mảnh đất và con người vùng cao Hà Giang; đặc biệt là những nét văn hóa nguyên sơ, độc đáo của đồng bào Mông nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc./.
 
 


Tin cùng loại