Tin tức & sự kiện

Trên 37 nghìn lượt khách đến với Mèo Vạc trong 9 tháng đầu năm 2016

19/09/2016

9 tháng đầu năm 2016, huyện Mèo Vạc chào đón 37.718 lượt khách du lịch đến thăm quan và nghỉ dưỡng, trong đó: khách trong nước 34.750 lượt, khách nước ngoài 2.968 lượt người.

Để đạt được kết quả trên, nhờ sự vào cuộc chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương, sự nỗ lực không ngừng của Phòng Văn hóa Thông tin, các cơ quan liên quan, cùng các cơ sở dịch vụ lưu trú trên địa bàn đã không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ; tăng cường kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đầu tư phát triển du lịch theo chính sách ưu đãi. Tích cực đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá giới thiệu hình ảnh du lịch về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa dân tộc của người Mèo Vạc đến với du khách.

Đến nay, toàn huyện đã có 13 cơ sở lưu trú phục vụ khách du lịch tới tham quan du lịch…, trong đó có 2 khách sạn, 11 nhà nghỉ, hiện các cơ sở dịch vụ lưu trú vẫn đang tiếp tục được đầu tư xây dựng, tăng về số lượng và chất lượng phục vụ.

Dự báo lượng khách du lịch đến với Mèo Vạc sẽ còn tăng trong những tháng cuối năm 2016 nhất là trong dịp Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2016 và Ngày hội văn hóa dân tộc Mông tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10 và 11 tới. Đây sẽ là cơ hội thu hút đông đảo khách du lịch đến khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn, cũng như tìm hiểu nét văn hóa rieng của người Mèo Vạc.Tin cùng loại